Sau 1 tháng vụ cháy làm 13 người chết cư dân Carina vẫn sống trong cảnh không điện nước

19/04/2018

Sau 1 tháng vụ cháy làm 13 người chết tại chung cư Carina Q8 TPHCM, nhiều người vẫn còn bám trụ tại đây và sống trong cảnh không điện nước.

Sau 1 tháng vụ cháy làm 13 người chết cư dân Carina vẫn sống trong cảnh không điện nước

Sau 1 tháng vụ cháy làm 13 người chết tại chung cư Carina Q8 TPHCM, nhiều người vẫn còn bám trụ tại đây và sống trong cảnh không điện nước. Các hộ dân ở đây chưa kiếm được chỗ trọ thuê ngắn hạn, ở ghép khu chung cư đối diện chưa quen nên buộc phải bám trụ nơi đây.

Sau 1 tháng vụ cháy làm 13 người chết cư dân Carina vẫn sống trong cảnh không điện nước

TP.HCM đang bước vào mùa khô nắng nóng đỉnh điểm nên việc thiếu điện nước sẽ trở thành "nỗi thống khổ" của bất kỳ hộ dân nào. Với 300.000 đồng/ngày, gia đình chỉ đủ thuê 1 phòng khách sạn hạng trung. Nếu gia đình có 5 người, ít nhất người dân cần thuê căn hộ có 2 phòng ngủ, hoặc 1 phòng ngủ, 1 phòng khách. Số tiền này cũng khó tìm nơi nào cho thuê ngắn ngày. Chưa kể tiền ăn uống, đi lại. Ngoài ra, cư dân đã được ban quản lý sắp xếp ở ghép nhiều hộ ở chung 1 căn hộ bên chung cư đối diện. Nhưng việc ở ghép trên cũng khiến họ chưa quen đành phải ở lại đây.

Nếu khu A và B - 2 tòa nhà ảnh hưởng nặng nề nhất của vụ cháy vắng hoe, không bóng người, thì khu C - nơi thiệt hại nhẹ hơn vẫn có một vài hộ bám trụ ở lại, không muốn rời đi. Một phần là do điều kiện kinh tế khó khăn, việc kiếm trọ thuê bên ngoài ngắn hạn không có, còn thuê khách sạn thì quá tốn kém cho gia đình ở nhiều người. Người dân ở đây cho biết việc thiếu điện cũng không sao, họ có thể tự trang bị bình điện, nhưng nước thì thật là khổ, hiện tại chỉ dám để sinh hoạt như: tắm rửa, giặc đồ chứ không dám dùng để ăn uống.

Khi phóng viên báo Pháp Luật quay lại chung cư để khảo sát cuộc sống bà con nhưng khó để nhận biết nhà nào còn có người ở, do căn hộ nào cũng đều tối mù vì không có điện. Những hình ảnh kéo, xách nước đã trở nên quá quen thuộc với cư dân nơi đây.

Theo cam kết của chủ đầu tư, khu C sẽ hoàn thiện trong 10 ngày. Sau khi có kết luận chung cư đủ điều kiện hoạt động trở lại sẽ thông báo đến cư dân. Tuy nhiên, đã 20 ngày trôi qua, người dân nơi đây vẫn mong mỏi ngày tòa nhà chính thức được vận hành trở lại.

Theo báo Pháp Luật

ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI

Dịch vụ sửa chữa điện nước tại Hà Nội uy tín giá rẻ, thợ chuyên sửa chữa máy bơm nước, đường ống nước, bình nóng lạnh, thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh và các thiết bị điện nước, điện lạnh, điện dân dụng. 

»»» Hotline0976.052.705 (Có hỗ trợ Zalo/Facebook)
»»» Websitediennuochanoi.vn
»»» Facebookfb.com/diennuochanoi.vn

»»Trụ sở chính: 62 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
» Cơ sở 2: 195 Cát Linh - Đống Đa - Hà Nội
» Cơ sở 3: 1/75 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
» Cơ sở 4: Số 84 Phố Vọng - Hai Bà Trưng - Hà Nội
» Cơ sở 5: Số 375 Lạc Long Quân - Tây Hồ - Hà Nội
» Cơ sở 6: Số 73 Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Nội

UY TÍN HÀNG ĐẦU

UY tín, hiệu quả lâu dài

CAM KẾT GIÁ RẺ NHẤT

Cam kết giá cạnh tranh nhất

Hỗ trợ 24/24

Hỗ trợ nhanh 24h/7

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.

0976.052.705